Khởi công dự án Đầu tư xây dựng tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu

Thứ sáu, ngày 07 tháng 10 năm 2016
Sáng 7/10, Dự án Đầu tư xây dựng tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu (đoạn từ phố Tô Hiến Thành đến phố Đại Cồ Việt), quận Hai Bà Trưng chính thức khởi công. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP; lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP.
Dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường phố Nguyễn Đình Chiểu (đoạn từ phố Tô Hiến Thành đến phố Đại Cồ Việt) do Sở Xây dựng làm chủ đầu tư, đơn vị quản lý và thực hiện dự án là Ban quản lý Chỉnh trang đô thị Hà Nội, nhà thầu thi công là Liên danh Công ty Đầu tư và Thương mại Hồ Tây, Công ty TNHH Xây dựng Sơn Thủy và Công ty cổ phần xây dựng và Giao thông Nam Thái. Quy mô của dự án bao gồm xây dựng đoạn tuyến đường với chiều dài 603,07m; mặt cắt ngang 17m; điểm đầu là ngã ba phố Nguyễn Đình Chiểu - Tô Hiến Thành, điểm cuối giao với phố Đại Cồ Việt. Tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu sau khi được đầu tư sẽ từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông khu vực theo quy hoạch được duyệt, góp phần giảm ùn tắc giao thông, giải quyết hạ tầng kỹ thuật và vệ sinh môi trường khu vực.

Phát biểu khởi công dự án, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng đã biểu dương sự nỗ lực, quyết tâm của Sở Xây dựng, UBND quận Hai Bà Trưng, các sở, ngành liên quan trong suốt quá trình triển khai thực hiện thủ tục đầu tư, GPMB dự án. Để việc triển khai dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng, đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và tránh xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan, các nhà thầu thi công, đơn vị tư vấn thực hiện quản lý dự án đúng các quy định của Nhà nước về đầu tư xây dựng, đảm bảo tiến độ, chất lượng và an toàn trong quá trình thi công. Đặc biệt trong quá trình tổ chức thi công phải đảm bảo giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường.
Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo GPMB TP, Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với UBND quận Hai Bà Trưng và các đơn vị có liên quan giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách bồi thường, hỗ trợ, sớm hoàn thành công tác GPMB các hộ còn lại, bàn giao cho chủ đầu tư. Công an thành phố phối hợp chặt chẽ với Sở GTVT lên phương án phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông, đi lại bình thường cho nhân dân trong suốt quá trình triển khai thi công dự án. UBND quận Hai Bà Trưng tổ chức làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong khu vực ủng hộ, tạo điều kiện cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Các nhà thầu thi công xây dựng, tư vấn giám sát, xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết đảm bảo thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng đã ký với chủ đầu tư; tổ chức thi công, giám sát công trình đảm bảo chất lượng, phấn đấu vượt tiến độ và tuyệt đối an toàn trong lao động, an toàn trong giao thông.

Huy Kiên (Hanoi.gov.vn)