Hà Nội tổ chức Lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu năm 2017

Thứ bảy, ngày 04 tháng 02 năm 2017
Sáng ngày 04/2/2017, tại nút giao phía Nam đầu cầu Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Đinh Dậu năm 2017. Các đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các ông bà là đại sứ đặc mệnh toàn quyền của các nước tại Việt Nam, đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố Hà Nội cùng tham dự. Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có đồng chí Nguyễn Trọng Đông – Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ Sở, Giám đốc Sở cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban liên quan cùng tham dự.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, nhân dân cả nước nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng lại hăng hái ra quân trồng cây, gây rừng. Đến nay, Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp văn hoá  truyền thống của cả nước. Tại Thủ đô Hà Nội, nét đẹp đó được duy trì thường niên với sự tham gia tích cực của các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân. Năm 2017 là năm có ý nghĩa quan trọng của thành phố trong việc tạo tiền đề để hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội 5 năm giai đoạn 2016 – 2020 đề ra, trong đó có mục tiêu trồng mới một triệu cây xanh, xây dựng Thủ đô ngày càng xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể cán bộ, đảng viên tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cây xanh đối với sức khỏe con người và cuộc sống, đối với công tác bảo vệ môi trường trước tác động của biến đổi khí hậu, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân đối với việc trồng và chăm sóc bảo vệ phát triển cây xanh.

Cũng tại Lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị liên quan và kêu gọi các tầng lớp nhân dân Thủ đô phát huy hơn nữa các kết quả đạt được, tích cực tham gia xã hội hoá trong chương trình trồng cây xanh tại các đường giao thông, trong khuôn viên cơ quan, trường học, nơi công cộng… Đồng chí đề nghị các quận, huyện, thị xã khẩn trương bố trí kinh phí, chuẩn bị đủ lượng cây trồng, huy động các lượng lượng tổ chức tốt Lễ “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Đinh Dậu năm 2017” trên từng địa bàn, góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường xanh của Thủ đô.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và các đại biểu đã tham gia trồng cây tại khuôn viên nút giao phía Nam đầu cầu Nhật Tân.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân


PV

 

Tin bài liên quan