36 hồ ngoại thành đã được xử lý nước bằng chế phẩm Redoxy-3C

Thứ hai, ngày 13 tháng 03 năm 2017
Chiều 8/3, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tổ chức hội nghị về xử lý, duy trì chất lượng nước các hồ ngoại thành Hà Nội.
Năm 2016, Công ty đã thực hiện thống kê, rà soát có 152 hồ cần phải xử lý theo đề xuất của địa phương. Tính đến ngày 7/3/2017, đã xử lý 36 hồ ngoại thành trên địa bàn các huyện: Chương Mỹ, Gia Lâm, Thanh Oai, Thạch Thất, Ứng Hòa, Đông Anh, Mê Linh, Ba Vì, Thị xã Sơn Tây.
 
Hiện nay, Công ty đang tiếp tục triển khai xử lý 12 hồ ngoại thành còn lại trong quý I/2017 trên địa bàn các huyện: Phúc Thọ, Đan Phượng, Hoài Đức, Thanh Trì, Gia Lâm. Trong quý II/2017, Công ty dự kiến sẽ tiếp tục xử lý 22 hồ, tập trung vào các hồ ngoại thành đã được kè và nằm trong khu vực dân cư mang lại lợi ích cao cho cộng đồng. Các hồ này đang được tiến hành khảo sát hiện trạng để phục vụ xử lý và sẽ được xử lý bằng chế phẩm Redoxy-3C. 
 
Đối với các hồ ô nhiễm còn lại, đa phần là các hồ chưa kè nằm xa khu dân cư nên, trước mắt, Công ty sẽ xem xét để xử lý theo thứ tự ưu tiên và thông báo để phối hợp với các huyện ngay sau khi có kế hoạch xử lý.
 
Để xử lý các hồ ngoại thành đáp ứng yêu cầu của UBND Thành phố và duy trì môi trường hồ luôn xanh sạch đẹp, đảm bảo chất lượng nước hồ sau xử lý phát huy hiệu quả đầu tư xử lý của Thành phố, Công ty đề nghị các huyện, thị xã thực hiện vớt sạch bèo, rác trên các hồ có nhiều rau bèo dự kiến xử lý trong quý II/2017 trước khi xử lý để tạo mặt bằng cho thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường nước các hồ. Phối hợp trong công tác thực hiện ngoài hiện trường, cung cấp thông tin kịp thời về hiện trạng các hồ, các dự án sẽ triển khai thực hiện đối với các hồ có kế hoạch xử lý để có thể điều chỉnh kịp thời về tiến độ trong quá trình thực hiện. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền về chủ trương xử lý ô nhiễm môi trường nước hồ của Thành phố tới cộng đồng, đặc biệt là đến khu dân cư sống xung quanh các hồ để người dân có ý thức bảo vệ môi trường hồ trước và sau xử lý.
Theo hanoi.gov.vn 8/3/2017

 

Tin bài liên quan