Phối hợp công tác tuyên truyền trong lĩnh vực Tài nguyên Môi trường

Thứ tư, ngày 01 tháng 11 năm 2017

Sáng ngày 01/11/2017, đồng chí Nguyễn Trọng Đông - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã chủ trì buổi làm việc với tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức về phối hợp công tác tuyên truyền trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường của Thành phố. Cùng dự có các đồng chí Phó giám đốc Sở, Trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở; Trưởng các ban; phóng viên thuộc Báo Kinh tế & Đô thị.
   Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Trọng Đông phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Nguyễn Trọng Đông bày tỏ cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ của tập thể lãnh đạo, phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị trong thời gian qua đã giúp Sở thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong lĩnh vực Tài nguyên Môi trường đến người dân, nhiều bài viết chuyên sâu liên quan đến vấn đề đất đai, cấp Giấy chứng nhận, vấn đề về Môi trường, Biến đổi khí hậu…được đăng tải kịp thời, là cầu nối thông tin giữa cơ quan quản lý Nhà nước với người dân, doanh nghiệp, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường của Thành phố. Đồng chí Giám đốc Sở khẳng định, thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tạo mọi điều kiện, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác liên quan đến lĩnh vực ngành để Báo kịp thời tuyên truyền tới người dân, bạn đọc. Mong muốn Báo Kinh tế & Đô thị tiếp tục phối hợp, giúp đỡ, đồng hành với Sở Tài nguyên và Môi trường trong công tác tuyên truyền các hoạt động trong ngành để Sở hoàn thành tốt nhiệm vụ được Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố giao.
  Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại buổi làm việc

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, kết quả đạt được của Sở Tài nguyên và Môi trường, tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết thời gian qua, hàng loạt tin, bài của Báo đã góp phần khẳng định những kết quả mà Sở Tài nguyên và Môi trường đã đạt được. Khẳng định, thời gian tới, Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền và các hoạt động của Sở Tài nguyên và Môi trường; tăng cường các bài, tin phản ánh chuyên sâu về lĩnh vực môi trường, tài nguyên.
                Lãnh đạo 02 đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác truyền thông
Để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường trong thời gian tới, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị đề nghị Sở bố trí một bộ phận hoặc cán bộ chuyên trách về báo chí, là đầu mối để cung cấp, trả lời thông tin được kịp thời, chính xác; Tăng cường sự phối hợp cung cấp thông tin của các phòng, đơn vị để có thông tin kịp thời, đa diện, từ đó có cái nhìn đúng, trúng và khách quan vấn đề dư luận quan tâm; Trong những trường hợp nhất định, có thể rút gọn quy trình về việc trả lời báo chí, trả lời trực tiếp để nâng cao hiệu quả truyền thông. Mong muốn 2 đơn vị sẽ có những mối quan hệ nhất định, gắn bó chặt chẽ nhằm trao đổi kịp thời, rộng rãi, chân thực các thông tin về lĩnh vực chuyên môn để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao.

Cũng tại buổi làm việc, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Tổng biên tập Báo Kinh tế & Đô thị đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác truyền thông giữa Báo Kinh tế & Đô thị và Sở Tài nguyên Môi trường nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường trong thời gian tới./.
                                                                                                      Anh Minh

 

Tin bài liên quan