Hà Nội: Đề xuất dùng chế phẩm Redoxy – 3C làm sạch nước hồ ở ngoại thành

Thứ ba, ngày 13 tháng 03 năm 2018
Ngày 6/3, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết một năm thử nghiệm chế phẩm Redoxy – 3C (được sản xuất độc quyền cho Hà Nội tại Cộng hòa Liên bang Đức) để xử lý hồ nước ô nhiễm.
Theo đó, từ tháng 9/2016, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội đã tiến hành xử dụng chế phẩm Redoxy-3C để xử lý ô nhiễm nước tại 86 hồ nội thành; 44 hồ ngoại thành.
Kết quả sau một năm dùng chế phẩm này để xử lý nước hồ cho thấy: các thông số thủy lý hóa không vượt ngưỡng cho phép để các loài sinh vật thủy sinh sinh trưởng và phát triển; nước hồ đã giảm ô nhiễm hơn nhiều so với trước đây khi chưa dùng chế phẩm Redoxy-3C; các loài thực vật nổi trên hồ không bị ảnh hưởng, ôxy trong nước nhiều hơn. 
"Công nghệ xử lý nước hồ bằng chế phẩm này không ảnh hưởng đến hệ sinh thái thuỷ sinh, trong khi đó hàm lượng chất hữu cơ sau xử lý có xu hướng tăng lên", lãnh đạo Công ty nói.
Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, đã xin ý kiến lãnh đạo thành phố để trong năm 2018 có kinh phí tiếp tục dùng chế phẩm Redoxy – 3C làm sạch nước hồ Hoàn Kiếm và hơn 100 hồ khác ở nội, ngoại thành.
Ngoài ra, công ty này cũng đề nghị thành phố lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ tại cửa cống xả vào các hồ nước; xây dựng quy chế quản lý nước hồ sau xử lý; đẩy mạnh công tác quản lý cấp phép xả thải vào hồ; bổ sung các thùng rác, nhà vệ sinh công cộng. Về lâu dài cần phải nâng cao vai trò của cả cộng đồng dân cư trong bảo vệ hồ và nước hồ trên địa bàn Thủ đô.
 
Theo monre.gov.vn 7/3/2018

 

Tin bài liên quan