Cam kết thay đổi lối sống từ 7 ngày thách thức 

Thứ năm, ngày 12 tháng 04 năm 2018
Chiều ngày 10/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển, Liên hợp quốc tại Việt Nam và tổ chức Live&Learn đã phát động Chiến dịch “7 ngày thách thức”. Đây là hoạt động quan trọng, ý nghĩa thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững do Liên hiệp quốc đề ra đồng thời hướng đến Ngày Trái đất (22/4).
Phát biểu tại lễ phát động, ông Pereric Hogberg - Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam cho biết, “7 ngày thách thức” là lời kêu gọi các cá nhân trên toàn thế giới thực hành lối sống bền vững nhằm cải thiện chất lượng sống. Thử thách thực tế tập trung vào 3 nhóm: Ăn uống, đi lại và sống bền vững.
“Lối sống thông minh và bền vững bắt đầu từ chính chúng ta. Chúng tôi khuyến khích các cá nhân lựa chọn 1 hoặc nhiều hoạt động phù hợp với từng cá nhân về những thay đổi thực tế trong cuộc sống thường nhật trong 7 ngày thách thức để góp phần nâng cao nhận thức về môi trường, khí hậu và giúp giảm dấu chân carbon” - ông Pereric Hogberg nhấn mạnh thêm.
Bà Đỗ Vân Nguyệt - Đại diện tổ chức Live&Learn chia sẻ, chiến dịch không chỉ dừng lại trong 7 ngày mà những cam kết hành động 7 ngày này là tiền đề để mỗi cá nhân và cộng đồng thay đổi thói quen, tạo ra hành động thiết thực nhằm góp phần bảo vệ môi trường chúng ta đang sống. Hãy bắt đầu từ mỗi cá nhân: “Tôi nói tôi phải làm” và lan truyền tới những người thân bên cạnh chúng ta.
Tại lễ phát động này, nhiều cơ sở đã có những cam kết “7 ngày thách thức”. Như các em học sinh trường Thực nghiệm Hà Nội cam kết tìm hiểu về môi trường qua các tài liệu tiếng Anh, từ chối sản phẩm từ túi nilong trong sinh hoạt hàng ngày, vứt rác đúng nơi quy định, tiết kiệm sử dụng đồ dùng học tập...
Đại học Y Hà Nội thì phát động chiến dịch “Smart live” nhằm tìm kiếm các thay đổi nhỏ từ các sinh viên và các viên nhân y tế tới bệnh nhân với hi vọng tạo sự thay đổi lớn về môi trường tại các hệ thống bệnh viện trên cả nước.
Nữ ca sĩ Mỹ Linh - Đại sứ của chiến dịch cho biết, để có được 1 thói quen tốt, trong 7 ngày thách thức này, chúng ta hãy bắt đầu từ điều nhỏ nhất như tiết kiệm thức ăn hàng ngày, tự trồng rau và di chuyển bằng phương tiện công cộng...
Cũng tại lễ phát động, đại diện nhóm “FREECYCLE - Tiết kiệm tài nguyên” trao tặng một số sản phẩm cũ còn hữu ích cho người tham dự. Đây là hình thức tái sử dụng sản phẩm nhằm kéo dài quá trình sử dụng của món đồ và là nơi cộng đồng có thể chia sẻ mọi sản phẩm với nhau. Từ đây lan tỏa thông điệp “hãy tiết kiệm, đừng lãng phí”, tận dụng đồ cũ còn giá trị sử dụng để giảm lượng rác thải ra môi trường.
Bạn đã sẵn sàng cho 7 ngày thách thức? Hãy click vào đường link  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  để tham gia càng sớm càng tốt.
 
Theo monre.gov.vn 10/4/2018

 

Tin bài liên quan