Môi TrườngXử lý, khắc phục ô nhiễm môi trường khu vực 03 dòng sông lớn

Thứ ba, ngày 16 tháng 10 năm 2018

Đối với công tác bảo vệ môi trường lưu vực sông nói chung, công tác bảo vệ môi trường 03 lưu vực sông (Nhuệ, Đáy, Châu Giang) nói riêng, hiện nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang tập trung triển khai 02 nhiệm vụ là Quản lý, kiểm soát chặt chẽ các nguồn nước thải xả vào lưu vực sông, nhất là nguồn nước thải... Đọc tiếp »

Phát động cộng đồng cam kết “chống rác thải nhựa” giữ hành tinh xanh

Thứ ba, ngày 16 tháng 10 năm 2018

Đó là mục tiêu chung mà Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Đại diện Liên Hợp quốc và các tổ chức chính trị: Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Hội Nông dân Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Người cao tuổi Việt Nam cam kết, thống nhất hành động và cùng hướng... Đọc tiếp »

Ngày 12/10/2018: Phát động “Phong trào chống rác thải nhựa” quy mô toàn quốc

Thứ năm, ngày 11 tháng 10 năm 2018

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì tổ chức Lễ phát động “Phong trào chống rác thải nhựa” nhằm khởi động cho Chiến dịch có quy mô toàn quốc với sự tham gia của toàn xã hội trong việc ngăn chặn phát sinh rác thải nhựa và túi nilon ra môi trường. Lễ... Đọc tiếp »

Ngành tái chế nhựa phải ưu tiên sử dụng nguyên liệu trong nước, đáp ứng các tiêu chuẩn môi trường

Thứ hai, ngày 08 tháng 10 năm 2018

Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Võ Tuấn Nhân tại Hội thảo “Đầu tư xử lý chất thải nhựa Việt Nam, cơ hội và thách thức” do Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam và Hiệp hội nhựa Việt Nam phối hợp tổ chức vào ngày 5/10, tại TP.HCM. Hội thảo có sự tham gia của các cơ quan... Đọc tiếp »

Hà Nội xây dựng cộng đồng vì một môi trường bền vững

Thứ ba, ngày 02 tháng 10 năm 2018

Thành phố Hà Nội tập trung xây dựng cộng đồng có khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu vì một môi trường bền vững với sự tham gia của chính quyền, cộng đồng, khu vực tư nhân và các đối tác quốc tế. Ngày 1/10, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 188/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án xây dựng và triển... Đọc tiếp »

Cuộc chiến chống rác thải nhựa toàn cầu

Thứ hai, ngày 01 tháng 10 năm 2018

Rác thải nhựa là một trong những mối đe dọa toàn cầu đối với hệ sinh thái và môi trường vùng ven biển. Báo cáo tổng kết mới nhất do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố cho thấy, mức rác thải toàn cầu đang tiến đến gần ngưỡng 3,4 tỷ tấn vào năm 2050, tăng mạnh so với con số 2 tỷ tấn vào năm 2016. Trong đó, đồ... Đọc tiếp »

Hội thảo góp ý dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với nước thải và khí thải công nghiệp sản xuất thép

Thứ ba, ngày 25 tháng 09 năm 2018

Hội thảo do Bộ Tài nguyên và Môi trường được tổ chức ngày 24/9, tại Hà Nội với sự tham gia có đại diện Hiệp hội thép Việt Nam các doanh nghiệp ngành thép, các nhà khoa học, các nhà quản lý, đặc biệt là có sự tham dự của các cơ quan báo chí. Đây là một trong những chủ trương mới của Bộ Tài nguyên và Môi trường... Đọc tiếp »

Từ 1/1/2019, thuế môi trường với xăng tăng kịch khung

Thứ hai, ngày 24 tháng 09 năm 2018

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường tăng kịch khung 4.000 đồng/lít từ năm 2019. Chiều 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu. Thời... Đọc tiếp »